Qualcomm công bố modem 5G thương mại đầu tiên

Thứ năm - 20/10/2016 10:23
Tại Hồng Kông, Qualcomm đã chính thức công bố mẫu Modem Snapdragon X50 5G - hỗ trợ triển khai và thử nghiệm thực tế 5G sớm, giúp các nhà sản xuất thiết bị gốc phát triển các thiết bị cho mạng 5G giai đoạn đầu.

qualcomm-x50-modem-launch-hk-1476936365893

Theo đó, modem napdragon X50 5G được thiết kế để hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) xây dựng các thiết bị di động thế hệ tiếp theo, cũng như giúp các nhà mạng sớm thử nghiệm và triển khai 5G.

Modem Snapdragon X50 5G ban đầu sẽ hỗ trợ hoạt động trong phổ tần sóng milimet (mmWave) trên dải tần 28GHz. Modem ứng dụng công nghệ anten Multiple-Input Multiple-Output (MIMO) với kỹ thuật theo dõi tín hiệu (beam tracking) và tập trung tín hiệu (beamforming) được tinh chỉnh để duy trì tín hiệu truyền thông di động băng rộng mạnh và ổn định trong môi trường truyền dẫn non-line-of-sight (các thiết bị không “nhìn” thấy nhau).

Modem Snapdragon X50 5G hỗ trợ băng thông 800 MHz và có thể cho tốc độ tải cao nhất lên đến 5 gigabit mỗi giây.

Được thiết kế cho 4G/5G băng rộng di động đa chế độ, cũng như các thiết bị băng rộng không dây cố định, modem Snapdragon X50 5G có thể được kết hợp vi xử lý Qualcomm Snapdragon với một modem LTE Gigabit tích hợp, và hoạt động song song qua kết nối kép . LTE Gigabit sẽ trở thành nền tảng không thể thiếu cho di động 5G với khả năng mang lại vùng phủ sóng cực rộng cho các mạng 5G non trẻ.

Với modem 5G, các nhà triển khai mạng 5G sóng milimet (mmWave) đã có thể hợp tác để tiến hành các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, thử nghiệm thực tế và triển khai mạng sớm.

Đối với người dùng, băng rộng di động nâng cao được 5G hỗ trợ sẽ mang lại kết nối nhanh vượt trội giữa người dùng thiết bị di động và các dịch vụ điện toán đám mây, tăng cường việc sử dụng các phương tiện truyền thông, và tăng tốc tiếp cận các nguồn thông tin đa dạng. Ngoài ra, sự phát triển của công nghệ 5G có thể giúp giảm chi phí và thuận lợi hơn trong việc phổ biến Internet tốc độ gigabit .

Sản phẩm mẫu dùng modem Snapdragon X50 5G dự kiến ​​có mặt vào nửa cuối của năm 2017. Các sản phẩm thương mại đầu tiên tích hợp modem Snapdragon X50 5G dự kiến ​​sẽ ra mắt trong nửa đầu của năm 2018.

Phan Tuấn

Tag :qualcomm, snapdragon, qualcomm 5g, mạng 5g, vi xử lý chạy mạng 5g, kết nối 5g, kết nối tốc độ cao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì: Camera quan sát, báo cháy, báo trộm Tổng đài điện thoại, mạng máy tính  Máy chấm công, máy tuần tra bảo vệ Hệ thống kiểm soát cửa ra vào Chuông cửa có hình Máy bộ đàm Máy dò ( rà ) kim loại, ...
Cho thuê trang phục biểu diễn ĐỨC THIẾT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây